Home / Địa chỉ ẩm thực / Bánh tráng nướng ở Đà Nẵng
23 November, 2012

Bánh tráng nướng ở Đà Nẵng

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Đà Nẵng on by : admin

Bánh tráng nướng ở Đà Nẵng có nhiều, nhưng ngon và rẻ thì bạn biết ở đâu không?

Bên trái nhà sách Fahasa trên đường Lê Duẩn có một hẻm nhỏ, ở gần cuối con hẻm là quán bánh tráng nướng khá quen thuộc với teen Đà Nẵng, quán ngự tít trong hẻm nên phải chịu khó “luồn lách” tí. Quán mở từ chiều, khoảng 4h đến 7h.

bánh tráng nướng ở đà nẵng

bánh tráng nướng ở đà nẵng

Bánh tráng nướng ở đây đậm chất Đà Nẵng mà không nơi nào có được. Có 3 loại cho bạn chọn: bánh tráng kẹp, bánh tráng ốp-la và bánh tráng rải. Bánh tráng kẹp thì người ta cho hành lá, hành khô, bò khô và trứng cút rồi kẹp bánh lại và nướng. Nướng cho đến khi chín lớp bánh tráng ngoài và lòng đỏ của trứng cũng vừa chín tới là được. Mùi thơm thôi rồi ý.
Bánh tráng ốp-la thì đơn giản hơn, người ta đập 2 quả trứng cút lên bánh và cũng rắc hành lá, hành khô và bò khô lên trên. Rồi nướng lớp bánh tráng chín nhưng phải canh vừa đủ độ để trứng còn nguyên lòng đào. Bánh tráng rải thì đơn giản hơn, chỉ cần rải các thứ và nướng như bánh tráng ốp-la nhưng không bỏ trứng cút lên.
Vì quán nhỏ nhưng lại khá đông nên trước khi ăn món chính, bạn có thể gọi xoài dầm hay đu đủ trộn cũng là ý hay trong lúc chờ. Xoài dầm và đu đủ ở đây được chế biến tươi và sạch. Xoài tươi cắt ngay tại chỗ nên đảm bảo khoản vệ sinh rồi nhé! Đu đủ được trộn cùng với tép, bò khô, sa tế và nước dầm có vị ngọt thanh. Ăn vào giòn rụm thôi rồi!
 “Chiến” xong 2 món khai vị cũng vừa kịp cho bạn thưởng thức món chính. Bánh vừa nướng xong nên nóng và rất giòn. Trước khi ăn phải cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa miệng và chấm với nước chấm. Nước chấm được làm từ nước bò khô, có vị ngọt đặc trưng và rất thơm! Ngoài các món trên thì quán còn bán cả ốc hút nữa! Ốc ở đây cũng khá ngon, nước ngọt và rất thấm.
Điểm cộng cho món bánh tráng nướng là rẻ, đi ăn cùng cả hội thì vừa đẹp. Điểm trừ duy nhất là quán nhỏ mà khách rất đông, nên phải chịu khó chờ và “chen lấn” mới có chỗ ngồi.