Home / Địa chỉ ẩm thực / Ốc nóng ngon trên đường Quốc Tử Giám
23 November, 2012

Ốc nóng ngon trên đường Quốc Tử Giám

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Hà Nội on by : admin

Nằm khiêm tốn trong con ngõ nhỏ trên đường Quốc Tử Giám, quán ốc nhỏ đã mở được hơn 20 năm nay.

ốc luộc ngon trên đường quốc tử giám

ốc luộc ngon trên đường quốc tử giám

Ốc luộc là món ăn chơi, ăn nhậu phổ biến, ở đâu cũng có, nhưng chẳng thể tìm thấy hương vị giống nhau ở bất kỳ hàng ốc nào. Bởi chỉ cần một chút gia giảm khác nhau trong lúc luộc ốc cũng như nước chấm cũng đã đem đến những hương vị rất riêng biệt.

Ốc ở đây được ngâm trong nước gạo 2 ngày trước khi luộc. Bởi vậy, khi ăn ốc, bạn sẽ không bao giờ thấy nhớt, ốc béo và rất sạch. Cầm những con ốc nóng bỏng tay đến khi khêu ra không bị đứt ruột mà chín tới chắc hẳn là do việc canh lửa và thời gian, cũng như bí quyết của vợ chồng chú chủ quán.

Nước chấm được pha trước phần nước, các thứ gia vị như gừng, ớt tươi, lá chanh thái nhỏ, sả thái nhỏ được đựng sẵn trong các lọ và bát nhỏ để người dùng có thể tự cho tùy theo sở thích của mình. Nước chấm ốc ở đây tuy cần người dùng tự hoàn thiện hương vị, nhưng nước pha sẵn đã được nêm nếm vừa đủ vị mặn, ngọt và chua. Chẳng vậy mà dù có thêm ít hay nhiều gia vị cay, thì bát nước chấm cũng đã đủ hấp dẫn.

Bởi quán nằm trong ngõ nhỏ, nên rất yên tĩnh, cộng thêm chủ quán là những người rất vui tính và khéo léo nên chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến đây. Sẽ chẳng phải kỳ lạ gì nếu bạn đến quán và cũng gặp đi gặp lại những gương mặt khách hàng quen thuộc nơi đây, họ tâm sự đã ăn ốc ở đây rồi thì chẳng muốn ăn ở đâu khác nữa.

Quán Ốc nóng ngõ 51 Quốc Tử Giám (Hà Nội) còn bán thêm các loại hoa quả như ổi, xoài xanh, củ đậu, dưa chuột với giá 10.000 – 15.000 mỗi đĩa, nem chua rán có giá 30.000 đồng mỗi đĩa (10 cái), trứng cút lộn 15.000 đồng một chục, chè xanh 2.000 đồng một cốc, ốc nhỏ 15.000 đồng một bát, ốc mít 30.000 đồng một bát. Quán được mở cửa từ 15h tới 23h.

Nem chua rán ăn kèm.

Theo Ngôi sao