Home / Món ngon ngày tết / Chả mực cho tất niên – Sự lựa chọn thông minh của bạn
14 January, 2014

Chả mực cho tất niên – Sự lựa chọn thông minh của bạn

Posted in : Món ngon ngày tết on by : admin

Từ xưa đến nay người Việt Nam ta đã có một nét văn hóa truyền thống rất tốt đẹp đó là ăn tất niên. Bữa tiệc tất niên vốn là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm cũ và chuẩn bị bước sang năm mới. Tiệc tất niên là một phần trong nghi thức tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch từ ngày 30 tháng Chạp ( nếu là năm đủ ) hoặc 29 tháng Chạp ( nếu là năm thiếu ). Ngày đó cũng có tên gọi là ngày tất niên. Đây là ngày mà ai dù đi làm ăn hay học hành ở đâu xa cũng cố gắng về sum họp với gia đình trong không khí ấm cúng để ăn bữa cơm tất niên, đưa năm cũ đi – đón năm mới về.

cha muc cho ngay tet

chả mực cho ngày tết

Tất niên thường diễn ra vào buổi chiều và buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên sau đó dọn tiệc mời khách đến dự. Tất niên là lúc mọi người quây quần bên nhau, bên những món ăn ngon ngày tết và cùng chào đón năm mới.

Bữa tiệc tất niên thì bao giờ cũng có rất nhiều món ăn. Việc lực chọn món ăn nào trong muôn vàn những món ăn ngày tết sẽ làm cho bữa tiệc của gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn, độc đáo hơn trong mắt các vị khách mời và cũng có khi nó là sự lựa chọn của một đẳng cấp khác biệt. Tôi tin chả mực Hạ Long sẽ là lựa chọn thông minh của bạn !

Chả mực Hạ Long là món chả mực ngon nhất Việt Nam, đã được tổ chức kỷ lục châu Á xác nhận là 1 trong 10 món ăn ngon nổi tiếng của Việt Nam năm 2013.

Hạ Long không chỉ là nơi sản xuất chả mực đầu tiên và trở thành làng nghề truyền thống nổi tiếng về sản phẩm này mà chả mực “Hạ Long” còn có hương vị riêng đặc biệt, không nơi nào có được. Bên cạnh đó thì kỹ thuật giã tay truyền thống cũng là điểm tạo nên chất lượng đặc trưng của chả mực Hạ Long.

Việc ăn chả mực tất niên cũng giống như việc ăn thịt chó giải đen vào các dịp cuối tháng hay cuối năm. Nó vốn là một quan niệm cũng khá lâu đời của người Việt Nam. Đó là ăn thịt chó hay ăn mực vào cuối tháng, cuối năm có thể giúp bạn giải hết những cái vận đen của năm cũ, tháng cũ để chuẩn bị đón một năm mới, tháng mới với nhiều điều may mắn hơn, thịnh vượng hơn, bình an hơn.

Không quá đắt và cũng không quá khó để bạn có được vài kg chả mực. Dù bạn ở bất kỳ đâu và xa Hạ Long đến mấy bạn đều có thể mua được. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho anh Toàn : 09696 45151 là bạn đã có thể sở hữu vài kg chả mực Hạ Long ngon, chuẩn, chất lượng, vừa sang trọng trong bữa tất niên mà giá cả lại phải chăng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá của chả mực Hạ Long tại đây :

BẢNG GIÁ SẢN PHẨM

Tên sản phẩm Giá Hình ảnh
Chả mực Vip 450.000/kg chamuc
Chả mực giã tay hút chân không 380.000/kg hutchankhong
Chả mực giã tay 370.000/kg anh3
Chả mực xay 300.000/kg chamuc
Chả cá thu 320.000/kg 2
Chả cá nhạc 160.000/kg canhac
Mực khô 750.000/kg muckho_1
Mực sống 280.000/kg sp_mucong