Home / Món ngon ngày tết / Món ngon mới / Gỏi trái sung khô cá lóc
9 December, 2012

Gỏi trái sung khô cá lóc

Posted in : Món ngon mới, Món ngon ngày tết on by : admin

Mấy ngày Tết có thể bạn sẽ ngán ngẩm với các món ăn quá quen thuộc như thịt kho, lạp xưởng, chả lụa, pa-tê, giò thủ, thịt hầm, gà, vịt…

Tìm thưởng thức những món tươi, ngon, lạ của vùng đất phương Nam sẽ cho bạn nhiều thú vị với nghệ thuật ẩm thực dân dã nhưng không kém phần độc đáo.

Miền Tây xưa nay nổi tiếng về các món đặc sản vùng sông nước. Xin giới thiệu với bạn đọc vài món ẩm thực đặc trưng của xứ sở này.

Gỏi trái sung khô cá lóc

Một món ẩm thực đơn giản nhưng rất khoái khẩu. Nướng khô cá lóc xẻ bằng bàn tay xòe trên bếp lửa than hồng cho vừa chín. Xé khô ra lấy thịt khô trộn với xoài sống băm, rưới nhẹ ít nước giấm đường trộn đều.

Trái sung xanh bằng đầu ngón tay cái, xắt lát ngang mỏng, ngâm với nước muối mươi phút. Sau cùng trộn khô, xoài, sung cho thấm đều là dùng được. Có thể nhâm nhi vài cốc bia hoặc rượu đế ngon với món gỏi độc đáo này.

Món ngon chẳng ở đâu xa, có những thứ cách đây vài mươi năm còn là những món ẩm thực dân dã, quê mùa, ngày nay đã trở thành đặc sản quý hiếm!

Ngày Tết, tìm đến những món ăn dân dã nhưng độc đáo của sông nước vùng ĐBSCL, bạn sẽ có nhiều cảm xúc và ấn tượng với vùng đất  phương Nam của đất nước mến yêu.