Home / Cẩm nang hữu ích / Tết năm nay, làng Vũ Đại lại thức trắng đêm kho cá
22 November, 2016

Tết năm nay, làng Vũ Đại lại thức trắng đêm kho cá

Posted in : Cẩm nang hữu ích on by : admin

Tết Nguyên Đán ngày một đến gần, bà con làng Vũ Đại lại bận rộn, tấp lập kho cá để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng không chỉ của cả nước mà còn cả du khách nước ngoài. Tết năm nay, chắc chắn rằng người dân làng Vũ Đại lại tiếp tục thức trắng đêm để kho cá.

Bạn tham khảo những chủ đề khác:

Làng Vũ Đại thức trắm đêm để kho được những niêu cá thơm ngon phục vụ khách hàng

Kho cá là công việc khó khăn, vất vả

Bắt đầu từ khi đông sang, công việc kho cá của làng Vũ Đại trở lên bận rộn trông thấy. Nhu cầu về món ăn này ngày một tăng dần. Đặc biệt bắt đầu từ tháng 12 âm lịch, số lượng khách sẽ tăng lên đột ngột, người dân Vũ Đại sẽ thức trắng đêm để kho cá.

 

Cá trắm đen và hơn 10 gia vị để làm nên món cá kho làng Vũ Đại rất đặc biệt

Cá trắm đen và hơn 10 gia vị để làm nên món cá kho làng Vũ Đại rất đặc biệt

Bản đồ chỉ đường cửa hàng bán Cá kho Bá Kiến – chính hiệu làn Vũ Đại tại https://goo.gl/maps/RVA64qPpsfYx2WUr9

 

Công việc kho cá là một công việc rất khó khăn, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến món ăn. Cá chế biến phải hết sức sạch sẽ và tỉ mỉ để cho món ăn không bị tanh, khi xếp cá vào niêu cũng phải theo thứ tự nhất định. Theo những nghệ nhân kho cá làng Vũ Đại, món cá kho làng Vũ Đại này phải được kho ít nhất 12 tiếng đồng hồ, với những niêu to thì phải mất 16 tiếng đồng hồ. Vì cá phải kho trong lửa lớn, và cũng thường xuyên phải cho thêm nước dùng vào niêu cá nên phải thay phiên nhau trông cá. Chuyện thức đêm để kho cá là chuyện rất bình thường đối với những nghệ nhân kho cá, Xem tại đây. Số lượng người để kho cá tăng lên trông thấy.

Hàng trăm niêu cá trên bếp củi nhãn hồng suốt 16h liên tục để cho cá chắc xương nhừ

Hàng trăm niêu cá trên bếp củi nhãn hồng suốt 16h liên tục để cho cá chắc xương nhừ

Người dân Vũ Đại thức trắng đêm kho cá

Người dân Vũ Đại thức trắng đêm kho cá

Cá kho làng Vũ Đại ngày càng được yêu thích

Sự thơm ngon của món ăn cá kho làng Vũ Đại ngày càng được nhiều người yêu thích. Hương thơm của món ăn cùng những nguyên liệu làm nên sự hấp dẫn tuyệt vời của món ăn. Theo như những lời chia sẻ của khách hàng, món cá kho cổ truyền này rất hợp khẩu vị, dù là trẻ biếng ăn hay những người già cao tuổi, món ăn này đều chiều được lòng người ẩm thực.  Công ty DASAVINA là đơn vị đầu tiên đưa món cá kho ra ngoài thị trường, giám đốc công ty là anh Nguyễn Bá Toàn chia sẻ: món ăn này hiện đang được công ty đưa ra ngoài thị trường quốc tế. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công ty sẽ cố gắng để đưa món ăn này lên 1 tầm cao mới.

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại sẽ vươn ra thị trường quốc tế

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại sẽ vươn ra thị trường quốc tế

Tham khảo thêm bảng giá cá kho làng Vũ Đại >> Tại đây