Home / Cẩm nang hữu ích / Nên hạn chế ăn thịt quay
8 December, 2012

Nên hạn chế ăn thịt quay

Posted in : Cẩm nang hữu ích, Tư vấn ẩm thực on by : admin

Thịt quay là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra của các cơ quan chức năng, có tới 2/3 mẫu thịt quay bày bán ngoài thị trường bị nhiễm độc phẩm màu với mức độ khác nhau, tồn dư kim loại nặng độc hại cũng chiếm đến 77%. Mặt khác, do đặc thù của món ăn rất dễ đánh lừa khẩu vị nên rất nhiều loại thịt quay trên thị trường được chế biến bằng các loại thịt biến chất, thịt gia súc bị bệnh…

 Nên hạn chế ăn thịt quay
Hậu quả:
Dùng thức ăn có phẩm màu loại này ở liều lượng cao có thể gây ngộ độc cấp, dùng với lượng ít hơn nhưng lâu ngày dễ dẫn đến ung thư. Theo thống kê của Vụ Y tế dự phòng, 17% số vụ ngộ độc thực phẩm hàng năm liên quan tới phẩm màu. Số lượng các vụ ngộ độc do nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng… còn cao hơn nhiều lần.
Giải pháp:
Thịt quay thực ra rất dễ làm nếu có lò quay thịt bake (loại nhỏ, dùng trong gia đình). Bạn có thể làm sẵn gia vị ướp dùng cho nhiều lần và bảo quản trong tủ lạnh. Loại gia vị này bao gồm; Seasoning Salt, bột ngũ vị hương, bột làm xá xíu.
Trước khi quay ướp thịt với hỗn hợp này khoảng 5- 6 tiếng. Sau đó, pha 1/3 muỗng cà phê Baking Soda với 3 muỗng súp giấm trắng nhỏ cùng 5 giọt màu đỏ, 5 giọt màu vàng, quết hỗn hợp này lên da của những miếng thịt, để chỗ thoáng gió cho đến khi miếng thịt da khô lại, mới đem quay.