Home / Địa chỉ ẩm thực / Bánh Huế giữa lòng Hà Nội
8 December, 2012

Bánh Huế giữa lòng Hà Nội

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Hà Nội on by : admin

Giữa lòng Hà Nội cổ kính, có một địa chỉ văn hóa mang đậm chất Huế. Đó là cửa hàng Bánh Xinh tọa lạc tại ngõ 72 Trần Hưng Đạo. Với mong muốn đánh thức “con người Việt” bên trong mình sau bao xô bồ của cuộc sống hiện đại chốn thị thành, tôi tìm đến Bánh Xinh và bị cuốn hút bởi sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực nơi đây.
Bánh Huế giữa lòng Hà Nội
Là một người Hà Nội hoài cổ, chị chủ cửa hàng cho biết ý tưởng để thành lập Bánh xinh xuất phát từ lòng yêu mến và mong muốn giới thiệu những tinh hoa nghệ thuật ẩm thực Huế đến với thực khách, cao hơn nữa là giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực của người Việt đến với bạn bè gần xa. Thời gian đầu quán có tên “Bánh Huế” nhưng sau này đổi thành “Bánh Xinh” vì các loại bánh ở quán loại nào cũng nhỏ nhỏ, xinh xinh và ngoài những loại bánh của Huế chị còn đưa thêm vào thực đơn những món bánh lạ của các vùng miền khác trên cả nước như: Bánh khọt, bánh dai… 
Bánh Huế giữa lòng Hà Nội
Thực đơn của quán khá phong phú với hơn 17 món: bánh khoái, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ram ít… Bánh dùng kèm nước chấm chua ngọt điểm vài lát ớt xanh, đỏ thơm thơm khiến người ăn chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức. Các nguyên liệu như: ớt xanh, quả vả, hạt đậu ván, bột lọc tươi và gia vị tại Bánh xinh đều được chuyển từ Huế ra tới ga Hà Nội từ 2, 3 giờ sáng nhằm giảm tối đa chi phí cho Bánh Xinh có được chất lượng hàng đầu mà giá bán lại hợp lý.

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, khi nhiều món cao lương mỹ vị đã trở nên nhàm chán thì thưởng thức món vả trộn xúc bánh tráng – món ăn đặc trưng của đất Cố đô chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Vả trộn ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng rất ngon và lạ miệng. Vị ngọt bùi của vả trộn, vị thơm của bánh tráng hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất riêng, ăn hoài không chán.
Bánh Huế giữa lòng Hà Nội
Đến Bánh xinh bạn còn được thoả sức lựa chọn một trong hai set menu thơm ngon, hấp dẫn với hương vị ẩm thực Huế tinh tế mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Bánh Xinh.
Những món ăn xứ Huế dù ở thời nào cũng khiến bao người dẫu chỉ thưởng thức qua một lần cũng đều nhớ mãi. Và những loại bánh Huế là một trong những nét đặc sắc ấy. Thưởng thức và cảm nhận món ăn tại Bánh xinh không chỉ là một cách để tìm hiểu giá trị văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán lâu đời của đất cố đô cổ kính mà còn là cảm nhận cả một nền văn hóa… văn hóa ẩm thực.

Cửa hàng Bánh Xinh

Địa chỉ: Ngõ 72 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.2210.2199 – 04 6680.3559 – 0989.926.969