Home / khám phá ẩm thực / Ẩm thực lạ / Cá chép còn ngáp trên bàn ăn ở nhà hàng Hà Nội
19 October, 2012

Cá chép còn ngáp trên bàn ăn ở nhà hàng Hà Nội

Posted in : Ẩm thực lạ, khám phá ẩm thực on by : admin

Món cá chép đặc biệt của nhà hàng, người xem không khỏi ngỡ ngàng bởi tay nghề đẳng cấp của đầu bếp. Tuy nhiên, điều khiến người xem nạc nhiên hơn chính là những hình ảnh ghê sợ hay đúng hơn là “dã man” của món ăn này.

Món cá chép hấp được bày lên bàn ăn với chiếc mồm cá còn đỏ tía và ngáp ngáp.

Không giống như các món cá quen thuộc như cá chép om dưa, cá chép rán hay cá hấp xì dầu, món cá đặc biệt này được giới thiệu là tinh hoa ẩm thực của nhà hàng Vườn Nam Bộ. Trên bàn tiệc, món cá được trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi. Thân cá được rán vàng ươm nhưng đầu cá vẫn còn sống, mang còn thở và miệng cá liên tục “ngáp ngáp”.

Các thực khách có mặt tại bàn tiệc tỏ ra rất hào hứng, lạ lẫm với món ăn này. Người khách trong clip còn hỏi người bên cạnh đã thưởng thức món này bao giờ chưa và câu trả lời là: “Em chưa”. Ngay sau khi clip này đăng tải trên Youtube, nhiều thành viên đã tỏ ra bất bình với cách ăn uống nhẫn tâm, kinh dị của một số người. Thậm chí có thành viên đã không tiếc lời cho rằng đây là món ăn “mọi rợ” nhất ở Việt Nam.

Phần đầu cá còn tươi nguyên. Hình ảnh này đã nhận được sự phản đối của rất đông các thành viên mạng chia sẻ xã hội Youtube.

Quản lý cho biết đây được gọi là món cá chép hấp. Để chế biến được món cá đặc biệt này, các đầu bếp của nhà hàng phải rất khéo léo. Đây cũng được xem như bí quyết của riêng nhà hàng. Cũng theo người quản lý, món cá này có giá 380 nghìn đồng/con, đắt hơn các loại cá thông thường vì chế biến công phu. Nếu khách muốn thưởng thức món cá này phải đặt hàng trước.