Home / khám phá ẩm thực / Ẩm thực bốn phương / Món ăn của người Mỹ đen
8 December, 2012

Món ăn của người Mỹ đen

Posted in : Ẩm thực bốn phương, khám phá ẩm thực on by : admin

Ấm thực của người Mỹ Đen là một phần quan trọng của ẩm thực New York. Các món ăn được du nhập từ tận cùng phía Nam của Mỹ và có nguồn gốc từ châu Phi. Chính vì thế nên mới có tên gọi “ Món ăn của người Mỹ Đen”. Các món ăn đặc trưng được du khách ưa chuộng như: Gà nướng miền Nam, bít tết chiên với nước xốt và bì lợn quay hay bánh ngô và phô mai Mác…

Bánh phô mai – Chesse cake

Món ăn

Vào năm 1921, bánh phô mai lần đầu tiên phục vụ tại một cửa hàng nhỏ của Lindy ở Midtow. Với một lớp vỏ bánh chứa bên trong là phô mai, kem vani… bánh phô mai đã làm say mê biết bao thực khách. Một dạng bánh khác là biến thể của bánh phô mai là các loại bánh có chất liệu vỏ bánh khác hoặc có hình dạng xoắn ốc hay được thay thế phô mai thường bằng phô mai không béo. Được chứng nhận là món tráng miệng chuẩn nhất thế giới, bánh phô mai đã trở nên rất quen thuộc trong các bữa ăn của người dân nơi đây.

Bagel

 Món ăn

Bagel là một loại bánh to khoảng cỡ bàn tay được đun sôi trong một thời gian ngắn trong nước và sau đó nướng lên. Ruột bên trong của bánh rất đặc tuy nhiên vỏ bánh phải thật giòn. Trên bề mặt bánh có thể rắc thêm hạt mè hoặc các loại bột khác như ngũ cốc, lúa mạch đen. Trở thành một loại bánh mỳ phổ biến nhất nước Mỹ, bánh Bagel có thể dễ dàng tìm thấy tại khu có đông người Do Thái sinh sống.

Bánh Hot Dog

Bánh Hot Dog thường được làm từ bún thịt và có nhân xúc xích, thịt hun khói…. Một chiếc bánh Hot Dog đạt tiêu chuẩn phải thật nóng, mềm và thơm. Bánh có thể được trang trí bằng mù tạc, hành tây, sốt mayonnaise, phô mai, ớt hoặc dưa cải bắp. Bánh Hot dog được làm với rất nhiều các loại thịt khác như: thịt bò, thịt gà hoặc gà tây… tạo nên những hương vị rất đặc biệt. Bánh có thể ăn liền mà không cần phải chế biến lại dù cho bánh thường ẩm ướt khi được đóng gói.

Pretzel

Bánh Pretzels là một loại của châu Âu. Hình dạng nguyên mẫu của bánh là một hình thức đối xứng đặc biệt, từng dải dài xoắn lại với nhau tạo thành một hình dạng nhất định. Các bánh pretzels thường cứng và giòn, thường được kết hợp trang trí với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: muối thô hoặc phạt tiền, đường và hạt giống khác nhau hoặc các loại hạt có thể được sử dụng.

(Theo Nyc)