Home / Cẩm nang hữu ích / Tư vấn ẩm thực / Đặc sản Quảng Bình
12 February, 2018

Đặc sản Quảng Bình

Posted in : Tư vấn ẩm thực on by : Phuong Vu

Quảng Bình, một trong những vùng đất tuyệt đẹp và nên đến tham quan du lịch của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách chắc chắn không thể bỏ qua động Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây chính là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không đến tham quan địa điển này thì vô cùng đáng tiếc. Ngoài danh lam thắng cảnh, đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nói đến các món ăn của Quảng Bình chắc chắn sẽ có rất nhiều món ăn được du khách nhớ đến. Nhớ đến bởi hương vị thơm ngon đậm đà và bởi vì những cái tên gọi độc đáo của những món ăn của nơi đây. Đã đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thưởng thức cháo canh và các món ăn được chế bến từ đẻn biển. Đây chính là những món ăn đặc sắc nhất của miền đất Quảng Bình.

Cháo canh

Cháo canh một món ăn dân dã nhưng lại trở thành đặc sản của miền đất này. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thử một lần thưởng thức món ăn này. Dù được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng cũng chính những nguyên liệu này đã tạo ra nét đặc trưng riêng của món ăn này.

cháo canh

cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ chứ không dùng gạo như những loại cháo canh. Bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ trông giống những sợi mỳ. Sau đó những sợi cháo canh sẽ được đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Cũng chính vì điều này, khi ăn những sợi cháo canh không chỉ mề, thơm mà còn rất ngọt. Ngoài những sợi cháo canh thơm ngon thì không thể thiếu chút thịt băm và giò chả. Thịt heo sau khi băm nhuyễn sẽ được phi cùng hành mỡ và nước mắm. Giò chả sẽ được cắt thành từng miếng rồi cho vào từng tô cháo canh. Để cháo canh không bị ngấy thì phải có chút rau cải hoặc chút giá đỗ bùi bùi để giảm độ ngấy của món ăn. Cháo canh nên ăn lúc còn nóng thì mới cảm nhận được hết độ ngon của món ăn.

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển là một trong những món ăn hấp dẫn du khách của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển thì là điều vô cùng đáng tiếc đối với du khách.

đẻn biển

đẻn biển

Đẻn biển còn có tên gọi khác là loài rắn biển. Đẻn biển có rất nhiều loại, mỗi loại có những cách chế biến riêng, xong hương vị của chúng đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt của đẻn biển mềm, trắng thơm và rất ngọt. Đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn: chả đẻn, cháo đen, đẻn văm xào ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn nướng… tất cả các món ăn được chế biến từ đẻn đều vô cùng thơm ngon.