Home / Cẩm nang hữu ích / Tư vấn ẩm thực / Đặc sản Cửa Lò
12 February, 2018

Đặc sản Cửa Lò

Posted in : Tư vấn ẩm thực on by : Phuong Vu

Cửa Lò một trong những vùng biển vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn khách du lịch của khu vực miền Trung. Biển Cửa Lò hàng năm thu hút hàng ngàn khách du lịch đến và tham quan nghỉ dưỡng mỗi dịp hè về. Đến với biển Cửa Lò không chỉ để tắm biển mà còn để nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn thơm ngon và hấp dẫn sau những ngày làm việc nắng nóng và mệt mỏi.

Đặc sản của biển Cửa Lò có quá nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn du khách nên thử thưởng thức. Hầu hết du khách đến với Cửa Lò đều mong muốn được thưởng thức những món ngon hấp dẫn được chế biến từ hải sản. Cũng bởi hải sản là nguồn nguyên liệu đặc trưng của biển Cửa Lò. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn vô cùng hấp dẫn của biển Cửa Lò: ghẹ rang me và mọc cua bể.

Ghẹ rang me

Từ lâu ghẹ rang me đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân nơi đây cũng như là các du khách đã từng thưởng thức món ăn này khi đến với Cửa Lò. Ghẹ rang me không chỉ mang vị ngọt đậm đà của thịt ghẹ mà còn có vị chua thanh của nước cốt me vô cùng lạ miệng.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống chính vì vậy thịt ghẹ rất ngọt không bị chát và bở. Để giữ được vị ngọt cho ghẹ, người đầu bếp sẽ mang ghẹ đi chiên qua trong dầu. Ghẹ  chiên trong dầu vừa giữ được vị ngọt của ghẹ mà phần thịt ghẹ cũng dai và săn chắc. Sau khi chiên, ghẹ sẽ được mang đi rang cùng với nước cốt me. Để phần nước cốt me thêm đậm đà thì phải thêm chút đường, tỏi, ớt, nước mắm để thêm đậm đà hương vị. Ghẹ sau khi rang xong có màu nấu óng ánh vô cùng đẹp. Từng miếng thịt ghẹ trắng khi được gỡ ra chấm cùng với phần nước cốt me sánh mịn, vừa có vị ngọt vừa có vị chua thanh thanh vô cùng hấp dẫn.

Mọc cua bể

Mọc cua bể, một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn thực khách của vùng biển Cửa Lò. Hầu như du khách nào đến với vùng biển Cửa Lò đều muốn một lần thử thưởng thức món ăn đặc sắc này. Món mọc mai cua bể ngoài Cửa Lò ra thì không có vùng biển nào có món ăn thơm ngon và đặc sắc này.

Mọc cua bể

Mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biến từ phần thịt của những con cua tươi chắc nịch, chính vì vậy phần thịt cua rất dai và thơm. Thịt cua sẽ được trộn cùng với thịt heo xay nhuyễn, nấm hương – mộc nhĩ, hành lá, hạt tiêu…. sau khi trộn đều sẽ được cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Những chiếc mai mọc cua bể khi chín sẽ đem đi chiên ngập trong dầu. Mọc khi chiên vừa có độ dẻo, dai, ngậy mà còn có màu vàng vô cùng hấp dẫn