Home / Đi chợ / Một số mẹo cho bạn đi siêu thị
19 March, 2014

Một số mẹo cho bạn đi siêu thị

Posted in : Đi chợ on by : admin

Việc đi siêu thị tưởng chừng đơn giản, nhưng cũng khiến không ít người gặp kho khăn.Tâm lý chung của chị em khi đi siêu thị là chưa cảm thấy mình đã mua đủ một khi giỏ đựng chưa đầy. Bởi thế, cách tốt nhất là chọn cái giỏ nhỏ nhất có thể, giống như chọn chiếc bát nhỏ cho khẩu phần bữa tối nếu bạn muốn ăn kiêng.Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ sau nhé
Trả bằng tiền mặt
tien-mat

Thanh toán bằng tiền mặt là lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn muốn tránh chi tiêu quá tay. Bạn sẽ không thể kiểm soát và không ý thức được mình vừa tiêu tốn một con số cụ thể là bao nhiêu nếu thanh toán bằng thẻ. Tốt nhất bạn nên dùng tiền mệnh giá 100.000 và giới hạn khoản mua trong số tờ cho phép, đó là cách tốt để khống chế tổng tiền thanh toán trong hóa đơn.

Quan tâm đến chỉ số calo của sản phẩm

Mọi bà nội trợ khi đi mua hàng đều mong muốn chọn những thực phẩm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gia đình. Nắm được thị hiếu này, các nhà sản xuất không ngừng đưa ra những quảng cáo rằng ông A, bà B (là người có chuyên môn hoặc người nổi tiếng) đã dùng và khẳng định sản phẩm rất tốt cho sức khỏe… Bởi thế, trong bầu không khí siêu thị mà “mọi thứ đều tốt cho sức khỏe”, điểu bạn nên lưu ý chính là lượng calo mà mỗi loại thực phẩm cung cấp để hạn chế lượng mua.

 

Nghe nhạc riêng của bạn khi mua hàng

Nếu để ý bạn sẽ thấy, nhiều cửa hàng bật nhạc để điều khiển khách hàng. Vào những giờ ít khách, họ sẽ bật thể loại nhạc chậm – họ muốn bạn nán lại mua hàng. Giờ cao điểm được đổi sang thể loại nhạc nhanh – điều đó có nghĩa “hãy di chuyển, di chuyển đi, và mua hàng!”.

Bởi thế, bạn cần có tai nghe để nghe riêng loại nhạc của mình. Các chuyên gia nghiên cứu đều cho rằng nghe loại nhạc bạn không thích với tiết tấu nhanh sẽ rút ngắn thời gian shopping, khiến bạn mua hàng một cách tiết chế hơn.

Đi siêu thị một mình

Bất cứ khi nào có thể, hãy để các con ở nhà, chỉ mình bạn chạy ra siêu thị thôi. Bởi cho dù bọn trẻ có không mè nheo đòi mua thứ nọ thứ kia, bạn vẫn bị sao nhãng vì còn mải để mắt đến chúng trong lúc đẩy xe, và chọn bừa hàng hóa vào giỏ trong khi những thứ thực sự cần có khi lại bị bỏ qua.

Cẩn thận với các chiêu khuyến mại

Các gian hàng thường ra chiêu khuyến mại giá ưu đãi khi mua sản phẩm với số lượng lớn, tuy nhiên hãy cân nhắc thần kỹ khi bạn quyết định mở hầu bao. Bạn không nhất thiết phải mua một lúc 10 lọ tương cà chua chỉ để tiết kiệm vài ngàn. Mỗi lần chỉ mua 1-2 lọ giúp bạn giới hạn được ngân sách, tránh cả tình trạng lãng phí khi đồ mua nhiều chưa kịp dùng đã hỏng vì quá đát.

Đọc kỹ giá

giá

Nhiều siêu thị đặt giá thấp đối với các nhu yếu phẩm như sữa, trứng, giấy cuộn toilet… vì thế bạn có cảm giác như cả gian hàng bày các sản phẩm này đều có giá thật phải chăng. Nhưng chưa biết chừng, sẽ có một vài mặt hàng bày ở cùng quầy đó có giá cao hơn đến 10% đấy nhé. Bởi thế lời khuyên cho bạn là hãy đọc giá thật cẩn thận.

Nhìn lên, nhìn xuống, và nhìn quanh

Các mặt hàng kích thích sức mua thường được bày bán ở những vị trí bắt mắt nhất. Bởi thế, nếu bạn muốn tìm các sản phẩm ít được biết đến hơn, các nhãn hàng ít nổi tiếng hơn, hãy tìm quanh ở dưới hoặc phía trên cùng mỗi gian hàng