Home / Địa chỉ ẩm thực / Bánh đa, miến trộn cua phố Trung Liệt
23 November, 2012

Bánh đa, miến trộn cua phố Trung Liệt

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Hà Nội on by : admin

Dân Hà thành quan niệm, muốn ăn bánh đa cua, miến cua nước hoặc trộn thì phải chọn những gánh hàng rong bên đường hoặc các quán nằm sâu trong ngõ. Ở con phố Trung Liệt, Đống Đa, cũng có một quán kiểu như thế và luôn đông nghịt khách hàng bởi vị đậm đà của món ăn.

bánh đa miến trộn của phố trung liệt

bánh đa miến trộn của phố trung liệt

Vào bất cứ mùa nào trong năm, quán ăn cũng nườm nượp người ra vào. Nằm ở một ngõ nhỏ, quán ăn này không có tên, chỉ có cái biển gỗ với dòng chữ “bánh đa, miến cua” treo lủng lắng trên bức tường. Người dân vùng này cũng chỉ nhớ quán ăn đã mở được vài ba năm. Không bày biện sang trọng, bà chủ quán chỉ đặt bày bàn ghế nhựa ra sân khu tập thể có bóng cây xanh cho khách hàng ngồi. Trưa hè nóng nực, ánh nắng xuyên cả vào chỗ ngồi mà khách hàng không quan tâm, ngồi ăn một cách ngon lành. Họ trò chuyện rôm rả đến mức quên cả không khí oi bức xung quanh.

Vì quán luôn trong tình trạng quá tải vào buổi trưa nên bà chủ quán phải ghi số từng bàn để không nhầm lẫn trong việc tính tiền. Thậm chí có dạo, khi nhân viên vừa bưng món ăn đến đã đòi khách phải trả tiền luôn. Quán chỉ phục vụ một thực đơn duy nhất, bánh đa và miến cua trộn hoặc nước.

Nguyên liệu của món ăn cũng giống như món bánh đa, miến cua ở bao hàng quán khác, nhưng điều hấp dẫn thực khách là vị ngọt của nước dùng cùng vị béo của thịt và trứng cua đã trưng với mỡ. Thêm nữa, vị thịt bò tươi hay khoanh giò tai, giò lụa, rau muống hoặc rau cần, giá sống, hành phi thơm… sẽ khiến bát bánh đa, miến cua đậm đà hơn mà mà không ngấy mỡ. Hiếm có vị khách nào đến quán mà lại lắc đầu chê món ăn ở đây không ngon.

Khi tiết trời Hà Nội đã chớm thu, không ít người tìm đến quán ăn này bởi họ muốn được thưởng thức một món dân dã đang tỏa lên mùi thơm phức trong không khí se lạnh.

Thông tin cho bạn:

Địa chỉ: Phố Trung Liệt

Giá cả: Miến trộn (bánh đa trộn): 15.000 đồng/ 1bát
Miễn phí: Nước dùng
Rau chần: 5.000 đồng
Trà đá: 1.000 đồng/1cốc
Đánh giá: Ngon, hấp dẫn, thái độ phục vụ rất ok và giá thành cũng rất chi là hấp dẫn.

Chỉ dẫn: Phố Trung Liệt giao với đường Thái Thịnh chớ không phải giao với chỗ Thái Hà đâu nhé!
Rẽ ngay vào phố Trung Liệt, đi khoảng 5m thì bạn gặp ngay 1 cái biển treo lủng lẳng “to đùng” bằng bìa cát tông “Bánh đa, miến cua”.

  Theo Tạp chí món ngon