Home / Địa chỉ ẩm thực / Bánh tráng trộn Chân Cầm
10 December, 2012

Bánh tráng trộn Chân Cầm

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Hà Nội on by : admin

Nếu như trước đây, người sành ăn ở thủ đô biết đến phố Chân Cầm qua hàng bún miến gà nổi tiếng chỉ bán vào mỗi buổi sáng, ngay đầu phố (ngã ba Lý Quốc Sư), thì nay, con phố này được nhiều bạn trẻ “mách” nhau khi muốn lót dạ với vài món ăn nhẹ, lạ miệng, hay hay. Có thể kể ra hàng bánh tráng trộn hay nộm lươn.
Bánh tráng trộn

Mới xuất hiện vài tháng trở lại đây nhưng bánh tráng trộn, món ăn vặt quen thuộc trên đường phố Sài Gòn, đã gây nên một cơn sốt với giới trẻ Hà Nội. Hàng đầu tiên được mở ở dốc Ngọc Hà, tuy nhiên, theo nhiều ý kiến thì cách chế biến ở đây chưa thực sự đúng chất Nam Bộ.

Gần đây, các bạn trẻ lại truyền tai nhau một địa chỉ mới, nằm ở đoạn giao giữa Chân Cầm và Lý Quốc Sư, có giá đắt hơn đôi chút nhưng ngon, lại ở vị trí trung tâm, rất dễ tìm và có chỗ để xe rất tiện lợi.

Theo nhiều người thì bánh tráng trộn ở đây khá giống với đặc sản vỉa hè Sài Gòn. Đối với những người Hà Nội, ít có cơ hội thưởng thức ở miền Nam xa xôi thì dùng món ăn này ngay giữa Hà Nội thực sự rất thú vị. Một chút dai dai của bánh tráng, vị chua chua của xoài xanh trộn cùng cá khô, thịt bò khô đậm đà tạo ra hương vị rất riêng. Có bạn đã chia sẻ, ăn miếng bánh tráng trộn đầu tiên thì thấy hơi khó ăn, miếng thứ hai thì thấy lạ miệng, miếng thứ ba thì thấy hay hay rồi cứ thế ăn cho đến sợi cuối cùng mà không biết chán.

Nếu không ăn được cay, bạn nhớ nhắc người bán hàng bởi món ăn nguyên gốc cho khá nhiều ớt bột, cay xé. Quán mới mở nhưng cũng đã thu hút được được rất nhiều khách, đặc biệt là khoảng thời gian xế chiều.Quán mở cửa từ 6h đến 11h đêm hàng ngày.