Home / Địa chỉ ẩm thực / Đặc sản Phan Rang tại Sài Gòn
10 December, 2012

Đặc sản Phan Rang tại Sài Gòn

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon khác on by : admin

đặc sản Phan Rang tại quán Đạt

Dù không gian quán khá nhỏ bé, nhưng quán Đạt vẫn níu chân được nhiều thực khách. Đó là những người con của đất Phan Rang muốn thưởng thức hương vị quê nhà,  là những thực khách muốn thử khám phá hương vị là lạ của ẩm thực miền Trung.

Quán được trang trí bằng những bức tượng đất nung, nội thất chủ yếu dùng chất liệu tre, một đặc điểm trong văn hóa đời sống của người Phan Rang. Vào buổi tối, dưới ánh đèn vàng, bạn sẽ cảm nhận được một không khí ấm áp và thân thiện của quán Đạt.

Món đặc sản đầu tiên của quán phải nói đến món bánh căn với đầy đủ các loại nhân: tôm, thịt, mực.

Ngay khi bước vào quán, bạn có thể nhìn thấy người đầu bếp đang khéo léo chế biến từng chiếc bánh căn trên chiếc lò bánh lớn, đặt trước cửa. Chỉ cần nghe tiếng “xèo xèo” trên từng chiếc khuôn bánh, ngửi hương vị quyến rũ của từng chiếc bánh, là vị giác của bạn đã “lên tiếng”. Độ giòn, mùi thơm, kết hợp với chén nước chấm đặc biệt của miền Trung sẽ khiến bạn vô cùng thích thú với món ăn này.

Đến quán Đạt, hãy thử những món ăn của đất xứ biển, chẳng hạn như gỏi cá mai ăn kèm với bánh tráng. Là loại cá “đặc sản” của Phan Rang, lại  được chính tay những đầu bếp điêu luyện chế biến, món ăn sẽ càng thêm ngon.

Quán còn  phục vụ các đặc sản khác của Phan Rang như: mực chiên nước mắm, bánh canh chả cá, bún sứa… Mỗi món đều mang hương vị riêng của vùng đất Phan Rang.

Địa chỉ: Quán Đạt – 147 Bis Trương Định, Q.3