Home / Địa chỉ ẩm thực / Kem Tràng tiền nồng nàn vị Hà Nội
23 November, 2012

Kem Tràng tiền nồng nàn vị Hà Nội

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Hà Nội on by : admin

Hà nội đẹp khi có  hưong hoa sữa lặng thầm trên mỗi con đường nhỏ, những chiều thu lãng mạn cho cặp tình nhân nào bên hồ Tây, dịu dàng mái tóc người con gái chiều đông. Những hẳn Hà Nội sẽ đẹp, thanh lịch hơn khi nhắc đến kem Tràng Tiền- loại kem nồng nàn vị Hà thành.

kem tràng tiền nồng nàn vị hà nội

kem tràng tiền nồng nàn vị hà nội

Đã là người Hà Nội có lẽ ai cũng từng một lần được nghe tên hay thưởng thức loại kem đặc biệt này. Sẽ thú vị và ngon hơn nếu ăn loại kem này ngay chính tại cửa hàng. Ăn và cảm nhận đặc vị Hà thành trong tiếng cười nói ồn ã của nhiều người xung quanh. Có lẽ cái níu chân những thực khách chính là ở thú vui ăn kem đứng và xếp hàng để được mua kem.
Cơn gió nhẹ nhàng giữa hồ Gươm lung linh còn đẹp hơn khi cửa hàng kem Tràng Tiền tấp nập người qua lại và cùng cảm nhận mùi vị đặc trưng trong từng loại kem đã đi đồng hành với biết bao thăng trầm dân tộc.
Khách hàng ăn kem Tràng Tiền là trẻ em, thanh niên, người lớn tuổi, thậm chí là những cụ già…ăn kem nơi đây không hẳn cảm nhận vị ngon ngọt mà với nhiều người Tràng An, ăn kem còn để thấy nét đẹp Hà Nội trong từng vị, dẫu chẳng đẳt đỏ hay sang trọng nhưng nó chứa được vẻ thanh lịch, hồn hậu, thanh tú của hoài niệm Thăng Long phố cổ…

Nồng nàn trong vị kem Hà Nội, mỗi loại kem lại được chế biến và dường như để phục vụ riêng cho những sở thích chẳng giống nhau. Nhiều người từng ví kem nơi đây cũng dịu dàng, tinh tế như một cô gái Hà thành nhưng mang đủ màu sắc, thanh vị. Ăn kem và từ từ cảm nhận vị ngon nơi đâù lưỡi, cái mát lạnh, ngọt, thơm tan chảy ngay trong miệng.
Không nhiều người để ý, nhưng từ lâu mỗi loại kem Tràng Tiền lại mang ý nghĩa riêng. Nhiều bạn trẻ chọn  kem tượi vị dâu, cam, vani… thứ kem mang vị béo ngậy, đậm đà trong vị thơm, không quá ngọt được bọc bên trong loại ốc quê tạo ý nghĩa như một sự bao bọc, chở che của cha ông đối với lớp trẻ, những người con đại diện cho nền văn hoá hiện đại nằm trong văn hiến phố cổ. Kem đậu xanh hay cốm gợi nên nét giản dị trong đời sống người Hà Nội. Kem còn ngon hơn bởi với nhiều người lớn tuổi, loại này không quá lạnh, dễ ăn, hương vị lại đậm đà.

Yêu Hà Nội, yêu nét đông đúc mỗi con phố và yêu cả tiếng ồn ào náo nhiệt ở quán kem Tràng Tiền vào mỗi ngaỳ cuối tuần. Nó như một nơi hẹn hò lãng mạn thể hiện tình yêu của những đôi bạn trẻ, nơi ồn ã yên bình trong cặp mắt hoài niệm của người già, hồn nhiên vui vẻ bên những chiếc kem của em nhỏ…tất cả những cảm xúc Hà Nội thân thương dường như đều có trong mỗi vị kem nơi đây.
Hà nội – mảnh đất địa nhân linh kiệt mang trong mình biết bao niềm tự hào với du khách trong nước và quốc tế. Trong đó có kem Tràng Tiền- thứ kem nồng nàn vị Hà Nội.

Theo tạp chí món ngon