Home / Địa chỉ ẩm thực / Miến lươn Phủ Doãn
23 November, 2012

Miến lươn Phủ Doãn

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Hà Nội on by : admin

Nằm đầu phố Phủ Doãn, đoạn giáp với Hàng Bông (Hà Nội), hàng miến lươn này có phần giống một gánh hàng rong với đôi quang gánh của cô chủ hàng cùng dãy ghế bệt xếp xung quanh.

miến lươn phủ doãn

miến lươn phủ doãn

Hàng mở từ 17h đến 20h mỗi ngày với 3 món chính là miến trộn, miến nước và miến xào. Trong đó, miến trộn là món được nhiều người yêu cầu nhất.

Khi trộn đều bát miến, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi những khúc lươn giòn tan quyện lẫn trong nước sốt đậm đà cùng hành khô thơm phức, rau răm cay bùi, cà rốt, dưa chuột và hành tây thái mỏng. Nước sốt ở đây được chế biến theo công thức riêng của cô chủ hàng, bao gồm nước dùng béo ngậy ninh từ xương ống, xương lươn giã nát và một số loại gia vị đặc biệt, nên có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Một món được ưa thích khác tại quán là miến xào. Về cơ bản, món này có thành phần không khác mấy so với miến trộn, ngoài việc cô chủ quán cho thêm trứng vào xào cùng, giúp sợi miến không bị khô và có vị thơm bùi khá lạ. Tuy nhiên, khi đông khách, cô chủ hàng hay từ chối nhận làm miến xào vì thời gian chế biến lâu.

Ngoài ra, món miến nước nóng hổi với sợi miến mềm, thấm độ đậm, ngọt của nước dùng cùng hành hoa, giá, rau răm và rau thơm cũng là một lựa chọn thông minh trong những ngày thời tiết trở lạnh. Bạn có thể gọi thêm quẩy để ăn kèm. Cô chủ hàng chia sẻ, nếu bạn muốn ăn cả miến nước lẫn miến trộn thì nên chọn ăn miến nước trước, như vậy sẽ không bị vị đậm của nước sốt miến trộn làm giảm đi vị ngọt của nước dùng miến nước.

Mỗi bát miến ở đây đều có giá 25.000 đồng, quẩy giá 5.000 đồng cho 4 chiếc.

Bát miến nước nóng hổi ăn kèm với quẩy giòn.

Theo Ngôi sao