Home / khám phá ẩm thực / Ẩm thực bốn phương / Những món ngon tốt cho sức khỏe
8 December, 2012

Những món ngon tốt cho sức khỏe

Posted in : Ẩm thực bốn phương, khám phá ẩm thực on by : admin

1. Ý: Tagliatelle với hải sản

Mì cọng to luộc vừa chín tới được hấp thu chậm và cung cấp năng lượng dài cho cơ thể; kết hợp với sò lụa hoặc “chem chép” kèm xốt mù tạt (cung cấp 250 kcal/khẩu phần) là món ăn đủ thành phần dinh dưỡng song lại ít năng lượng. Nếu sợ chất bột nhiều thì có thể giảm lượng mì và thay thế bằng rau củ như bí xanh, cà rốt, món ăn sẽ nhiều màu sắc hơn và chỉ còn 198 kcal.
Những món ngon tốt
  •  Việt Nam: Món Phở trứ danh
ViệtN am có nhiều rau thơm, gia vị và sự phối hợp hài hòa giữa chúng với các chất bột, chất đạm, chất béo trong món Phở khi chế biến có thể nói là đạt trình độ “siêu đẳng” về ẩm thực. Một tô Phở có thể vừa làm no vừa cung cấp đủ calori (495 kcal/khẩu phần) cần thiết. Tốt nhất là nấu nước lèo trước và để nguội (nhằm hớt bỏ lớp váng mỡ dễ dàng). Nụ đinh hương, gừng và hành củ nướng trong thành phần nguyên liệu hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
 Những món ngon tốt
  •  Nhật: Món Sashimi “tươi sống”
Cá sống trong món này dễ tiêu và được dung nạp tốt hơn là làm chín với chất béo. Sashimi cung cấp lượng protein và omega 3 vừa đủ (179 kcal/khẩu phần), giúp bảo vệ tim. Nước tương và washabi kèm theo tuy không calori nhưng lại có muối – nên dùng vừa phải. Dùng món này kèm “bộ ba” canh miso (có tương đậu nành), rau củ ăn sống và cơm; thức uống là trà xanh – rất tốt cho sức khỏe…
Những món ngon tốt