Home / Địa chỉ ẩm thực / Bánh canh cua
23 November, 2012

Bánh canh cua

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Sài Gòn on by : admin

Những sợi bánh to, thịt cua đầy ắp, nước dùng sền sệt đậm đà thật hấp dẫn và ngon miệng.

bánh canh cua

bánh canh cua

Cũng như phở hay bún bò, bánh canh là một món ăn quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Sài Gòn. Bánh canh rất đa dạng và phong phú với nhiều loại khác nhau như: bánh canh cá lóc, bánh canh giò heo, bánh canh bò viên… và dĩ nhiên là không thể thiếu bánh canh cua.

Bánh canh cua được bán rất nhiều ở Sài Gòn nhưng để thưởng thức một tô bánh canh đúng vị cua, cái đậm đà của nước dùng, vị cay và hơi chua của nước chấm thì không phải dễ. Nếu có dịp đi ngang qua đường Trần Khắc Chân, bạn nên ghé vào thưởng thức.

Nằm gần bờ kênh Nhiêu Lộc đoạn chảy qua đường Trần Khắc Chân (quận 1, TP HCM), quán bánh canh cua ở đây luôn đầy ắp khách bất kể là ngày mưa hay nắng. Điểm thu hút của quán không gì khác ngoài món chính là bánh canh cua đậm đà, hấp dẫn.

Ấn tượng đầu tiên khí bước vào quán là một tủ kính được chất đầy ắp thức ăn, nào là thịt nạc heo, trứng cút, những con tôm được bóc sẵn vỏ, một thau thịt nạc cua… cùng với nồi nước lèo nghi ngút khói, tỏa mùi thơm ngọt ngào. Bàn ghế trong quán được sắp xếp một cách gọn gàng và sạch sẽ.

Có tuổi đời chỉ hơn một năm, nhưng quán đã nhanh chóng trở thành một địa chỉ không thể thiếu trong sổ tay ẩm thực của người Sài Gòn. Như những quán khác, bánh canh cua ở đây có đầy đủ các thành phần quen thuộc với chả cua, tôm, thịt nạc cua, thịt heo, trứng cút, nấm rơm… Tuy nhiên, điểm tạo nên sự khác biệt chính là nước dùng có vị ngọt đậm đà, thịt nạc cua đầy ắp tươi ngon tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi dậy mùi thơm phức.

Mỗi bát có giá 30.000 đồng và rất chất lượng. Sợi bánh to, dai mềm hòa quyện với chả cua, tôm, nấm rơm cùng nước dùng sền sệt đặc trưng mùi vị của bánh canh cua, bên cạnh đó là thịt cua đỏ, thơm ngọt tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, nhất là trong những ngày mưa. Bạn có thể gọi thêm quẩy để không cảm thấy ngán và thêm phần ngon miệng.

Địa chỉ: Quán bánh canh cua – 87 Trần Khắc Chân, quận 1, TP HCM. Quán bắt đầu bán từ 14h đến 21h30 hàng ngày.