Home / Địa chỉ ẩm thực / Ăn bánh xèo miền Trung giữa lòng Sài Gòn
10 December, 2012

Ăn bánh xèo miền Trung giữa lòng Sài Gòn

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Sài Gòn on by : admin

Nằm trên đường Lê Quang Định (quận Gò Vấp), quán bánh xèo ở đây dường như đông khách hơn trong những ngày Sài Gòn bắt đầu trở gió. Quán nhỏ bình dân chuyên bán món bánh nổi tiếng của người miền Trung, từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân và sinh viên các ngôi trường gần đó.

Ăn bánh xèo miền Trung

Bánh xèo của người miền Trung có kích thước khoảng bằng bàn tay người lớn, ít nhân, thường chỉ là một con tôm nhỏ, hoặc vài ba lát thịt, mực.. thêm một ít giá tươi. Không có màu vàng tươi của bột nghệ, cũng không có cái vị béo của nước cốt dừa, chiếc bánh của người miền Trung có màu trắng mộc mạc, màu đỏ của tôm, trắng của mực và màu vàng hơi cháy của lớp vỏ bên ngoài.
Ăn kèm với bánh xèo là nước chấm. Ở quán ngoài chén nước chấm chua ngọt như cách ăn của người miền Nam, còn có chén nước chấm mắm nêm được pha đậm đà, vừa ăn hay chén nước chấm pha với đậu phụng thơm ngon và có vị hơi béo.

đĩa rau sống cũng là một điều khác biệt vì không chỉ có các loại rau quen thuộc như: diếp cá, cải bẹ xanh, xà lách, húng thơm, húng quế… còn có một thành phần rất ngon miệng và được ưa thích là xoài xanh thái sợi mỏng.

Bánh mới đổ nóng bỏng tay, vừa ngầy ngậy vừa thơm thoảng hương hành, lại thêm cái giòn tan của bột cứ thấm vào lòng người.

Ăn bánh xèo miền Trung giữa lòng Sài Gòn

Cách ăn bánh xèo của người miền Trung cũng khác hoàn toàn, không cuốn bánh lại trong các loại rau và chấm như người miền Nam. Người miền Trung cho rau, bánh vào trong chén, chan nước chấm, trộn đều và thưởng thức. Nước chấm thấm đều vào các nguyên liệu đem lại sự đậm đà cho người thưởng thức. Món ăn đơn sơ, dân dã nhưng đem lại cảm giác ấm cúng đến lạ thường…

Bạn có thể ghé đến quán bánh xèo 2 Tòn ở địa chỉ: 570 Lê Quang Định, quận Gò Vấp. Mỗi cái bánh xèo miền Trung có giá khoảng 8.000 đồng.