Home / Địa chỉ ẩm thực / Bánh sầu riêng chiên
23 November, 2012

Bánh sầu riêng chiên

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Sài Gòn on by : admin

Khi chiên, nhân sầu riêng chảy ra quyện với lớp bột bên ngoài ăn vừa béo, vừa giòn lại tỏa mùi thơm phức.

Sầu riêng là loại trái cây quen thuộc của người dân miền Nam, cái vị ngọt, bùi cùng hương thơm đặc trưng của nó đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn như: chè thái, kem sầu riêng… Bánh sầu riêng chiên giòn cũng là một biến tấu mới từ loại trái cây nổi tiếng này.

Xuất hiện trên đường phố Sài Gòn từ cuối năm 2011, bánh sầu riêng chiên giòn đã gây được sự tò mò cho người đi đường và nhanh chóng trở thành món ăn vặt ưa thích, nhất là với các bạn tuổi teen. Hình ảnh những chiếc xe đẩy hay đơn giản chỉ là một bếp gas mini cùng với chảo dầu nhỏ đã không còn xa lạ với người dân Sài Gòn.

bánh sầu riêng chiên

bánh sầu riêng chiên

Sầu riêng chiên giòn, nghe tên gọi chắc hẳn bạn không thể tưởng tượng ra được người bán sẽ chiên sầu riêng như thế nào. Thật ra món này làm rất đơn giản, công thức chế biến món này không khác là mấy so với bánh chuối chiên hay khoai lang chiên.

Công việc chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản, quả sầu riêng được tách ra lấy phần múi bên trong. Người bán dùng thìa lấy một ít thịt sầu riêng cho vào miếng bánh tráng mỏng dàn đều ra, gấp lại thành hình chữ nhật to bằng hai ngón tay người lớn. Khi chiên, người bán nhúng miếng bánh tráng bọc nhân sầu riêng vào trong một âu bột như bột chuối chiên rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chỉ vài phút sau, chiếc bánh sầu riêng chiên giòn với phần vỏ có màu vàng ươm, căng phồng trông thật hấp dẫn đã hoàn thành.

Ăn bánh sầu riêng chiên khi còn nóng bạn mới cảm nhận được hết cái thơm ngon của nó. Cái giòn của vỏ bánh bên ngoài kết hợp với cái vị béo, bùi của lớp nhân bên trong cùng với đó là hương thơm thoảng thoảng đặc trưng của sầu riêng cho bạn một cảm giác rất lạ miệng và thú vị khi thưởng thức. So với các món ăn khác được chế biến từ sầu riêng thì bánh sầu riêng chiên giòn được nhiều người đánh giá là giữ được gần như nguyên vẹn hương thơm đặc trưng của loại trái cây này nhất.

Hàng bán bánh sầu riêng chiên giòn đầu tiên được cho là ở đường Nguyễn Chí Thanh (quận 11, TP HCM). Ngoài địa chỉ quen thuộc trên thì hiện nay bánh được bán nhiều trên các con đường khác như đường Trường Sơn đoạn đi qua công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), đường Tô Hiến Thành (quận 10). Mỗi chiếc bánh sầu riêng chiên giòn hiện nay có giá 8.000 đồng.