Home / Địa chỉ ẩm thực / Quán bánh căn
23 November, 2012

Quán bánh căn

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Sài Gòn on by : admin

Cũng bột, tôm, mực… nhưng quán bánh căn mới mở ven đường luôn thu hút nhiều người ghé ăn.

quán bánh căn

quán bánh căn

Chỉ bắt đầu kinh doanh khoảng từ đầu năm trở lại đây, nhưng quán bánh căn nằm trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP HCM) được nhiều người ghé ăn và đánh giá là ngon miệng. Quán không có bảng hiệu nên nếu không chú ý thì bạn sẽ chạy qua mất.

Không cầu kỳ mà chỉ đơn giản với một bếp lửa, khuôn đổ bánh, những chiếc bàn cao được bày ngay ngắn trên khoảng đất trống của quán cà phê Cát Đằng cũ. Nhìn ngoài vào, quán không có gì đặc biệt nếu không muốn nói là thua xa các quán bánh căn nổi tiếng khác ở Sài Gòn, chỉ đến khi bạn nếm thử chiếc bánh ở đây bạn mới hiểu được vì sao quán lại đông khách như vậy.

Điểm thu hút khách của quán là những chiếc bánh căn ở đây luôn nóng hổi vì chỉ khi có thực khách người chủ quán mới tiến hành đổ bánh trên chiếc khuôn được làm từ đất nung. Nhân bánh thì không phong phú, chỉ có hai loại là tôm và mực nhưng luôn luôn đảm bảo độ tươi ngon. Nước chấm cũng là điểm cộng của quán, có nhiều loại cho bạn lựa chọn như nước mắm chua ngọt, mắm nêm, mắm pha lạc. Bánh nóng, nước chấm ngon nên chỉ làm cho bạn no chứ không hề có cảm giác ngán.

Ăn bánh căn thì không thể thiếu rau sống, một đĩa rau to, tươi ngon với rau cải, xà lách, diếp cá, húng quế, húng thơm… Đĩa bánh căn nhiều màu sắc và dậy mùi thơm nức được dọn ra cho thực khách, một lá cải đắng, một lá xà lách được cho lên bề mặt các loại rau diếp cá, húng quế… trên cùng là một chiếc bánh căn nhân tôm hoặc mực, cuốn tròn lại chấm vào chén nước chấm và thưởng thức.

Miếng bánh ngon khi ăn có chút giòn của vỏ bánh, cái mềm thơm của bột bên trong, chúng sần sật của mực, hay cái ngọt thịt của tôm. Dĩ nhiên là không thể thiếu tóp mỡ chiên vàng, giòn rụm, những viên tóp mỡ ở đây được chủ quán làm bằng bánh mì thái hạt lựu chiên giòn, vừa cắn đã tan ngay trong miệng, đem lại cho người ăn cảm giác là miệng và không thấy béo.

Quán nằm ở số 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Quán bắt đầu mở cửa từ 15h đến 23h hàng ngày. Mỗi đĩa bánh với bảy cái bánh nhỏ bên trên có giá 35.000 đồng.