Home / Địa chỉ ẩm thực / Cơm nướng Hotto
8 December, 2012

Cơm nướng Hotto

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Hà Nội on by : admin

Tầng 5 tòa nhà Vincom cũng là nơi hội tụ khá nhiều các nhà hàng có tiếng nhưng giá thành chẳng hề rẻ. Trung bình khi đến đây, muốn có một bữa tương đối ấm bụng ấm dạ thì mỗi người phải móc hầu bao ít nhất chừng 150.000 đồng. Bởi vậy, việc phát hiện ra món cơm nướng Hotto ngon-bổ-vừa tiền quả là một khám phá thú vị cho các “thượng đế” tới khu trung tâm thương mại này.

Món cơm nướng Hotto được phục vụ ở một nhà hàng có tên Baci café, nằm sâu phía cuối khu ẩm thực Vincom. Giống như các nhà hàng khác tại đây, Baci cafe lịch sự, thoáng đãng, tuy nhiên không có nhiều điểm nhấn hay những khác biệt nào đó để mọi người phải đặc biệt chú ý. Có lẽ chỉ từ khi có thêm thực đơn các loại cơm nướng kia, nó mới bắt đầu gây hiếu kì và ấn tượng với nhiều thực khách.

Ban đầu, bạn sẽ thấy nhân viên bưng ra một chiếc chảo bằng kim loại tròn được đặt trên một thớt gỗ có hình dáng tương tự. Xung quanh chiếc chảo được bao bọc bằng một tờ giấy “đa năng”, vừa quảng bá thương hiệu cơm, vừa là tờ hướng dẫn sử dụng có ghi chi tiết cách dùng thức ăn và cũng vừa là… vật chắn mỡ bắn.

Cơm nướng Hotto

Chỉ cần nhìn đám khói bốc nghi ngút và nghe tiếng xèo xèo liên tục phát ra từ chiếc chảo là bạn có thể đoán được nhiệt độ trên đó nóng bỏng thế nào. Nhưng có lẽ đó mới là điểm thích thú nhất của cơm Hotto. Mỗi phần cơm bao giờ cũng đủ cả cơm, rau củ theo mùa, thịt bò, thịt gà hoặc cá tùy vào thực đơn bạn chọn. Tất cả được bày biện gọn gàng, bắt mắt. Ngoại trừ cơm, các món khác đều còn tươi nguyên. Việc của bạn trước khi ăn là phải nhanh tay lật thịt, đảo rau lên cho khỏi cháy. Riêng cơm, tùy sở thích mỗi người mà bạn có thể đảo đều lên hoặc cố tình để cháy cạnh. Sau đó nhớ cho thêm thứ nước sốt mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay đi kèm. Cứ vừa ngửi, vừa nghe, vừa làm như vậy liên tục càng khiến bạn thấy hứng thú vô cùng.

Cơm nướng Hotto

Quả thật, thưởng cơm kiểu này hơi mất công một chút nhưng như thế mới đúng chất cơm nướng, “tay làm hàm nhai”, đồ ngon nóng hổi. Thêm nữa, đồ ăn tại đây đều tẩm ướp vừa miệng, chính vì thế, đa số các khách gọi cơm nướng đều phải… vét chảo đến hạt cuối cùng. Ngoài ra, còn một điểm thú vị nữa, bạn sẽ có dịp thưởng thức thêm món canh rong biển ngọt mát đi kèm, rất hợp rơ với loại cơm nướng xèo xèo này, vừa đỡ ngán mà vừa lạ miệng.