Home / Địa chỉ ẩm thực / Ốc bù chằn nướng quận 4
10 December, 2012

Ốc bù chằn nướng quận 4

Posted in : Địa chỉ ẩm thực, Quán ngon Sài Gòn on by : admin

Bù chằn là tên gọi mà người dân Khánh Hòa dùng để gọi loài hải sản có nhiều trên các vùng biển miền Trung. Thực ra ốc bù chằn chính là con ốc mượn hồn mà chúng ta thường hay nhặt khi đi dạo trên bãi biển. Theo người dân ở đây, ốc bù chằn ngon miệng và bổ dưỡng, có tác dụng an thần và ngủ ngon.

ốc bù chằn nướng

Ốc bù chằn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào me, nướng… Trong đó, ốc bù chằn nướng được ưa thích vì giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Chế biến ốc bù chằn nướng không khó, những con ốc sau khi ngâm nước để rửa sạch hết đất cát, vớt ra để ráo. Cái làm nên hương vị thơm ngon cho ốc chính là muối ớt.

Ướp ốc với một ít muối ớt, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Vì ốc bù chằn rất dễ chín nên khi nướng bạn cần chú ý, không nên nướng quá lâu vì như vậy ốc sẽ mất nước, khô lại không ngon. Nướng ốc đến khi nào thấy ốc tỏa mùi thơm ngào ngạt đặc trưng của muối ớt là được.

Dùng tay nắm lấy cái càng của ốc và kéo nhẹ ra khỏi vỏ. Phần bụng là nơi béo và nhiều gạch nhất nên bạn phải thưởng thức trước, chấm nhẹ phần bụng ốc vào chén muối ớt chanh và thưởng thức. Cái vị béo, bùi của gạch ốc cùng cái vị đậm đà hơi cay của thức chấm khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon miệng.

Ốc bù chằn phổ biến ở vùng biển Khánh Hòa nhưng rất khó tìm ở Sài Gòn.

Nếu muốn thưởng thức món ăn lạ miệng này, bạn có thể ghé đến quán ốc Xinh ở địa chỉ: 002 lô B5 chung cư phường 3, Khánh Hội, quận 4, TP HCM. Quán bán từ 10h đến 23h hàng ngày.